Tìm hiểu xem Axit salicylic hoạt động như thế nào đối với da bị mụn

Ngày Đăng : Monday, September 02, 2019

Axit salicylic là gì?

Trước hết, hãy thiết lập axit salicylic là gì. Nó hơi phức tạp, nhưng cấu trúc chính xác của axit salicylic rất quan trọng trong việc giải thích tại sao (và làm thế nào) nó hoạt động tốt như vậy. Khi nói đến các sản phẩm chăm sóc da, có hai loại axit bạn sẽ thấy thường xuyên: axit beta hydroxy (BHA) và axit alpha hydroxy (AHA).

"Axit salicylic là một axit beta hydroxy," nhà hóa học mỹ phẩm Randy Schueller nói. " có nghĩa là phần hydroxy của phân tử được tách ra khỏi phần axit bởi hai nguyên tử carbon, trái ngược với axit alpha hydroxy nơi chúng được phân tách bởi một nguyên tử carbon."

Hơn nữa, axit salicylic thực sự có nguồn gốc từ vỏ cây liễu, nhà hóa học mỹ phẩm Ron Robinson nói, và nó thuộc về một nhóm các thành phần được gọi là salicylates.  "Cấu trúc này rất quan trọng vì nó làm cho axit salicylic tan nhiều dầu hơn nên có thể xâm nhập vào lỗ chân lông của da".

Cả axit alpha và beta hydroxy đều tẩy tế bào chết cho da, nhưng AHA đều tan trong nước, trong khi BHA tan trong dầu, giải thích của bác sĩ da liễu có trụ sở tại thành phố New York Sejal Shah. Ví dụ về AHA, để tham khảo, bao gồm axit glycolic và lactic.

"Nói chung, các thành phần hòa tan trong dầu thâm nhập qua các lớp lipid giữa các tế bào da dễ dàng hơn", Shah giải thích. Nói cách khác, các thành phần hòa tan trong dầu có thể xâm nhập vào da ở mức độ sâu hơn so với các đối tác hòa tan trong nước của chúng.

Robinson tổng hợp sự khác biệt. "AHA hoạt động tốt trên bề mặt da để làm lỏng da cũ, chết và để lộ làn da tươi mới hơn", ông nói. "Axit salicylic hoạt động sâu hơn có khả năng thâm nhập vào lỗ chân lông để làm thông thoáng chúng."

axit salicylic - gia công mỹ phẩm

Axit salicylic làm gì cho da?

Tất cả những điều này có nghĩa là axit salicylic có thể xâm nhập sâu vào da bạn để thực hiện công việc của mình. chính xác là những gì làm cho axit salicylic trở thành một thành phần mạnh mẽ để nhắm mục tiêu vào mụn trứng cá - đặc biệt là đối với mụn đầu đen và mụn đầu trắng.

Một khi nó xâm nhập vào da, axit salicylic "hòa tan các mảnh vụn da làm tắc nghẽn lỗ chân lông, hoạt động  như một chất chống viêm và cũng giúp mụn đỏ và mụn mủ biến mất nhanh hơn", Naissan O. Wesley, một bác sĩ da liễu được chứng nhận tại Los Angeles giải thích Angeles.

Thành phần này có thể xâm nhập rất sâu vào da, thực sự phá vỡ các kết nối giữa các tế bào da, theo Schueller và Wesley. Schueller nói: "Một khi nó đã xâm nhập vào da, phần axit của phân tử có thể hòa tan một số" chất keo "nội bào giữ các tế bào da lại với nhau".

Salicylic acid cũng là một chất tẩy da chết

Sự phá vỡ các tế bào da này cũng thúc đẩy quá trình tẩy da chết. Salicylic acid được coi là một loại thuốc keratolytic, có nghĩa là nó hoàn hảo cho việc tẩy da chết tối cao. "Thuốc Keratolytic gây ra làm mềm và bong tróc lớp tế bào da trên cùng", Rachel Nazarian, một bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị tại thành phố New York cho biết.

Axit salicylic cũng làm lỏng và phá vỡ các desmosome (gắn giữa các tế bào ở lớp ngoài của da). Sue Ann Wee, một bác sĩ da liễu ở thành phố New York cho biết: "Hành động" khử mỡ "này khuyến khích việc tẩy da chết và làm tắc nghẽn lỗ chân long

Một nguyên nhân của mụn trứng cá là các tế bào da không hoạt động bình thường, và thay vì bong ra theo chu kỳ tế bào da khỏe mạnh, chúng dính lại với nhau và làm tắc nghẽn lỗ chân lông, tạo ra các nang và mụn đầu đen, "Nazicy nói. và nới lỏng các tế bào da này và giúp làm tan mụn đầu đen. "

Axit salicylic gia công mỹ phẩm

Salicylic acid hoạt động tốt nhất trên mụn đầu đen và mụn đầu trắng

Schueller nói rằng có ba yếu tố góp phần gây ra mụn trứng cá: sự bong tróc bất thường của các tế bào da, tiết dầu quá mức và hoạt động của vi khuẩn P. acnes. "Axit salicylic giúp với nguyên nhân đầu tiên bằng cách hòa tan các loại mảnh vụn da làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn trứng cá," ông nói.

Do đó, loại mụn tốt nhất để điều trị bằng axit salicylic là mụn đầu đen và mụn đầu trắng. "Axit salicylic có thể hòa tan trực tiếp phích cắm keratin và điều chỉnh các tế bào da," Nazian nói. "Nó có một số hiệu quả chống lại mụn trứng cá do hoạt động kháng khuẩn của nó, nhưng ít hơn so với mụn đầu đen và mụn đầu trắng cổ điển."

 

Ai nên tránh sử dụng axit salicylic?

Bạn thực sự có thể sử dụng quá nhiều axit salicylic, có thể trở thành một vấn đề. "Tác dụng phụ tiêu cực chính của axit salicylic là khả năng gây kích ứng và làm khô da ở những người rất nhạy cảm hoặc những người lạm dụng nó", Naz Naz nói.

"Tùy thuộc vào nồng độ và số lượng ứng dụng, một số người có thể bị khô, bong tróc, đỏ và một số kích ứng da," Schueller nói. Vì lý do này, những người có làn da khô hoặc nhạy cảm nghiêm trọng nên cân nhắc tránh SA hoàn toàn. Đây cũng không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang mang thai hoặc dùng một số loại

thuốc, kể cả thuốc làm loãng máu.

Điều nghiêm trọng hơn: "Áp dụng axit salicylic hoặc bất kỳ salicylate nào cho các phần rất lớn của cơ thể bạn có thể dẫn đến ngộ độc salicylate." Vì vậy, chỉ cần không áp dụng một lớp của nó trên tất cả - chỉ dính vào các khu vực dễ bị mụn trứng cá.

Các sản phẩm chăm sóc da có chứa axit salicylic tốt nhất để sử dụng cho mụn trứng cá là gì?

Cũng như nhiều điều trong cuộc sống, câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc phần lớn vào từng cá nhân. "Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá, tôi có thể khuyên bạn nên rửa mụn [có chứa SA], chẳng hạn như Sữa rửa mặt SkinCe Seas LHA, có chứa hỗn hợp axit salicylic," Wesley nói. "Đối với mụn trứng cá nhẹ chỉ xảy ra thường xuyên, một phương pháp điều trị mụn trứng cá có thể hữu ích, đặc biệt là khi áp dụng sớm."

Một số phương pháp điều trị tại chỗ nổi bật với axit salicylic yêu thích của chúng tôi bao gồm Clean & Clear Advantage Acne Spot Treatment và Rapidad Acne Spot Treatment, cả hai đều chứa 2% thành phần.

Theo như nồng độ, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho phép các nhà sản xuất đưa ra tuyên bố chống mụn trứng cá đối với các sản phẩm có chứa axit salicylic nếu họ sử dụng nó ở mức từ 0,5 phần trăm đến 2 phần trăm, vì vậy đó là phạm vi đầy đủ bạn sẽ tìm thấy Các sản phẩm chăm sóc da truy cập. Đối với lột hóa chất được thực hiện tại văn phòng của bác sĩ da liễu, nồng độ có thể lên tới 20 đến 30 phần trăm, Wesley nói.

Axit salicylic có thể giúp trị gàu

Theo các chuyên gia, axit salicylic không chỉ dành cho mụn đầu đen. Schueller nói: "Ở mức độ thấp hơn, axit salicylic có thể đẩy nhanh quá trình tẩy da chết và hỗ trợ trong các tình trạng như gàu và viêm da tiết bã, nguyên nhân là do sự chậm lại của các tế bào da bị bong tróc". Tuyệt đấy.

gia công mỹ phẩm NESSYCảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá

LIÊN HỆ NGAY

8 lợi ích của dầu hạnh nhân đối với làn da và 7 công dụng của nó để giải quyết các vấn đề về da thường gặp
Trong khi hạnh nhân là tuyệt vời cho đôi mắt của bạn, dầu hạnh nhân là tuyệt vời cho làn da của bạn. Rất lâu trước khi khoa học xác định vô số lợi ích từ dầu hạnh nhân, nó đã được tổ tiên chúng ta sử dụng như một công cụ hỗ trợ làm đẹp. Đây là lý do tại sao và làm thế nào dầu hạnh nhân cho da hoạt động kỳ diệu
Vì sao mỹ phẩm thiên nhiên luôn chiếm ngôi vị “quán quân”?
Từ xa xưa, phụ nữ đã biết làm đẹp bằng nhiều cách tự nhiên. Trải qua hàng nghìn năm, ngày nay mỹ phẩm thiên nhiên vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của đa số chị em.